top of page
  • Writer's pictureRat Rungrat

AQUA ILLUMINATION


ททท. หนุนการจัดแสดงปลาสวยงามประกอบแสงไฟกระตุ้นท่องเที่ยว “คิด..แล้วไปให้ถึงราชบุรี”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) หนุนงาน AQUA ILLUMINATION การแสดงปลาสวยงามประกอบแสงสีเสียงด้วยเทคโนโลยีคุณภาพระดับสากลภายใต้คอนเซป “คิด..แล้ว ไปให้ถึง”หวังกระตุ้นท่องเที่ยวเมืองรองจังหวัดราชบุรี


นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานราชบุรี กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับจังหวัดราชบุรี เทศบาลเมืองบ้านโป่ง และภาคเอกชน จัดงาน AQUA ILLUMINATION ขึ้นระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม ถึง 6 กันยายน 2563 (10 วัน) ณ ศาลาประชาคมเทศบาลเมืองบ้านโป่ง (ชั้น 2) อ. บ้านโป่ง จ. ราชบุรี เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของจังหวัดราชบุรีภายหลัง สถาน การณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19 และส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วง Green Season ซึ่งเป็นการเดินทางท่องเที่ยวระยะใกล้ภายใต้คอนเซป “คิด..แล้วไปให้ถึง” ไปให้ถึงจังหวัดราชบุรี โดยได้นำศักยภาพของบ้านโป่งที่มีพื้น ที่เพาะเลี้ยงปลาสวยงามมากที่สุดในประเทศ ไทย และเป็นศูนย์กลางจำหน่ายปลาสวยงามพื้นที่ใหญ่สุดในเอเชียมาต่อยอดขยายผลเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวในลักษณะ Art Aquarium การแสดงปลาสวยงามภายใต้ตู้ปลาขนาดยักษ์และ ขนาดเล็กใหญ่รูปทรงแปลกตา สาดส่องด้วยแสงไฟหลากสีอย่างอลังการ เป็นการผสมผสานกันระหว่างศิลปะ- ออกแบบ- ความบันเทิง - อะควาเรียม ที่ให้ความรู้สึกชวนพิศวงแต่สวย งาม พร้อมดนตรีบรรเลงเคล้าคลอทำให้ได้สัมผัสความงามในหลากหลายมิติ ออกแบบบรรยากาศงานโดยศิลปินนักออกแบบจัดดอก ไม้ชั้นนำของเอเชีย สกุล อินทกุล ซึ่งมีชื่อเสียงในการเสนอแนวคิดเชิงปรัชญาตะวันออกผ่านศิลปะการจัดวางดอกไม้(Flower Installation) ที่เน้นผิวสัมผัสและองค์ประกอบที่งดงาม ดูน่าตื่นตาตื่นใจเช่นเดียวกับงานประติมากรรม และใช้นวัตกรรมมัลติมีเดียโชว์แสงสีคุณภาพระดับสากลโดยทีมที่ปรึกษาจากประเทศรัสเซีย


ภายในหอประชุมธรรมดา ๆ ถูกเนรมิตให้เป็นสถานที่โล่งกว้างและมืดสนิท จัดตกแต่งตู้ปลาอะคริลิกน้อยใหญ่ แบ่งเป็น 3 โซนหลัก คือ


* โซน 1 ชนชั้นมนุษย์และสวรรค์ เป็นตู้ปลาสั่งทำจากต่างประเทศ สูง 2.4 เมตร ตกแต่งด้วย Art Work จากภาพประติมากรรมเส้นสินเทา แบ่งชนชั้นมนุษย์และสวรรค์ ต้นแบบจากภาพฝาผนังของวัดคงคาราม จังหวัดราชบุรี


* โซน 2 ป่าไผ่ แรงบันดาลใจจากป่าไผ่ Aras hiyama ประเทศญี่ปุ่นที่มีความอุดมสมบูรณ์เหมือนจังหวัดราชบุรี ติดตั้งตู้ปลาทรงกระบอก ขึ้นรูปและซ่อนให้กลมกลืนไปกับลำต้นไผ่


* โซน 3 ตู้ปลาแท่งนำเข้าจากต่างประเทศ เป็นมิติการมองแบบต่าง ๆ เช่น ตู้ปลาสี่เหลี่ยมทรงตั้ง ตู้ปลา 3 เหลี่ยม 4 เหลี่ยม 5 เหลี่ยม 6 เหลี่ยม 8 เหลี่ยม ตู้ปลาผนังลายผ้าขาวม้าราชบุรี อุโมงค์ตู้ปลาที่มีแนวคิดจากถ้ำหินงอกหินย้อยเสมือนเดินอยู่ในถ้ำที่มีปลาว่ายน้ำอยู่ด้านบน ตู้ปลาโดมไม้ไผ่ โหลปลากัดยักษ์ ความสูง 3.2 เมตรเซ็นเตอร์พีช เป็นตู้ปลาดอกบัวบานไทย รัศมี 8 เมตร ล้อมด้วยเบญจรงค์จากจังหวัดสมุทร สงคราม


นอกจากนั้น บริเวณระเบียงข้างห้องแสดงปลายังมีการออกร้านของชุมชนท่องเที่ยวในเขตอำเภอบ้านโป่ง เช่น มอญนครชุมน์ จีนแคะบ้านห้วยกระบอก ไท-ยวนบ้านหนองปลาหมอ งานฝีมืองานศิลปะของกลุ่มศิลปินเมืองบ้านโป่ง เป็นต้น และในส่วนของเทศบาลเมืองบ้านโป่งจัดให้มีการจำหน่ายสินค้าของดีของฝากที่ชั้นล่างและบริเวณลานเอนกประสงค์ริมแม่น้ำแม่กลองอีกด้วย

นางสาวสรียา บุญมาก ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ที่มีความสนใจจะซื้อปลาหรืออุปกรณ์เกี่ยวกับการเลี้ยงปลาและสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ แนะนำให้ไปเที่ยวชมที่ตลาดกลางปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยง Fish Village ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่จัดงาน และงาน AQUA ILLUMINATION (อะควา อิลูมิเนชั่น) ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม ถึง 6 กันยายน 2563 เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 09.00 – 20.00 น. สำหรับวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ขยายเวลาให้เข้าชมได้จนถึง 22.00 น.


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จัดงาน เบอร์โทรศัพท์ 09 2283 1792 หรือ ททท. สำนักงานราชบุรี โทรศัพท์ 032 919176-8 แฟนเพจ ททท.สำนักงานราชบุรี.....#คิดแล้วไปให้ถึง

#การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

#www.gpssentangfocus.com

2 views0 comments

Comments


bottom of page